300x250 AD TOP

Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Tagged under:

Công nghệ mới của Oppo

 
Công nghệ sạc không dây không cần đế sạc mới của Oppo được kỳ vọng sẽ mở ra trào lưu sạc theo kiểu mới, tiện dụng hơn mà không cần đến dây sạc và các phụ kiện lằng nhằng.
Trong khuôn khổ sự kiện MWC Thượng Hải, OPPO đã khởi động dự án sạc nhanh: The Flash Initiative. Mục tiêu của dự án là cấp phép cho các công ty khác sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền của OPPO và kết hợp trên sản phẩm của riêng họ. Bên cạnh đó, Oppo cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây mới tại sự kiện này với tên gọi Wireless Air Charging.


Đoạn video ngắn giới thiệu về Wireless Air Charging cho thấy, công nghệ sạc không dây mới cho phép sạc các thiết bị mà không cần tiếp xúc với đế sạc như cách truyền thống.
Cụ thể video mô tả smartphone màn hình cuộn OPPO X 2021 đang sạc không dây trong khi người dùng đang cầm máy ở trên không trung, cách xa đế sạc. Tấm đế sạc đặc biệt cho phép sạc điện thoại ngay cả khi thiết bị được nâng lên khỏi bề mặt. Điều này cũng đồng nghĩa, bạn vẫn có thể sử dụng và sạc thiết bị trong lúc để máy trên đế sạc. Hiện tại Oppo chưa chia sẻ quá nhiều về công nghệ này.
Mặc dù vậy leaker nổi tiếng Digital Chat Station tiết lộ, công nghệ sạc không dây này của Oppo có thể đạt tốc độ tối đa 7,5W.
OPPO không phải là hãng đầu tiên trình diễn giải pháp sạc không dây từ xa. Trước đó, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ Mi Air Charge hồi đầu tháng 1/2021. Không giống OPPO, Xiaomi đã chia sẻ một số chi tiết về giải pháp sạc không dây từ xa của hãng. Hãng cũng tuyên bố rằng, nó có khả năng sạc một thiết bị với công suất 5W ở khoảng cách vài mét.


Giải pháp của Xiaomi sử dụng “cọc sạc cách ly tự phát triển” với 5 ăng-ten chống nhiễu pha, giúp nó có thể xác định chính xác vị trí của điện thoại và truyền điện tới smartphone thông qua một mảng điều khiển pha gồm 144 ăng-ten. Mảng điều khiển pha sẽ truyền điện thông qua định dạng chùm và thiết bị nhận sẽ cần có phần cứng chuyên dụng để chuyển đổi tín hiệu sóng mmWave thành điện năng.

Hay Motorola cũng đã trình diễn công nghệ sạc không dây không cần tiếp xúc tương tự nhưng hãng vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về nó.

Hồi năm ngoái, Oppo đã trình diễn một công nghệ sạc truyền điện năng qua không khí có tên FreeVOOC. Oppo khoe rằng, công nghệ sạc này có thể đạt công suất ổn định từ 5-10W trong vòng 10 mét.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét